เปิดเวบเมื่อ 31/05/2553
ปรับปรุงเวบเมื่อ 18/11/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 5748
3229900026708 Mobile รถเข็น

ไอดี ไลน์
pra5622
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> พระใหม่มาแรงที่ต้องรีบเก็บด่วน ชุด 2 >> พระชัยวัฒน์ หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี กระไหล่ทอง /9559

พระชัยวัฒน์ หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี กระไหล่ทอง /9559


  Tell a Friend

พระชัยวัฒน์ หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี กระไหล่ทอง /9559

รหัสสินค้า: 007763
ราคา: 1,000.00 บาท
รายละเอียด:

พระชัยวัฒน์  หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี

หลังจาก "หลวงปู่นาม" พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย พระธรรมธีรราชมหามุนี (เจ้าคุณเที่ยง) วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ ได้ร่วมเป็นประธานพิธีเททองหล่อวัตถุมงคล โดยนำทองคำน้ำหนัก 10 บาท หล่อ "พระกริ่งพรหมรังสี รุ่นแรก" เมื่อวันที่ 30 พ.ค.2553 แล้วมีเศษช่อตะไบ ก้นเบ้า และชนวนเหลืออยู่ 

หลวงปู่นาม ท่านบอกว่า "นี่เป็นของดี โลหะดี พิธีดี มงคลดี ฤกษ์ดี จะนำไปทำอย่างอื่นก็เสียดาย" ท่านจึงเอาชนวนทั้งหมดมาหล่อเป็น "พระชัยวัฒน์" ตั้งชื่อให้สอดคล้องกับพระกริ่งพรหมรังสีรุ่นแรก ที่ใช้เป็นชนวนนำมาสร้าง "พระชัยวัฒน์พรหมรังสี" 

หลวงปู่นามกำหนดฤกษ์ให้หล่อพระในวันที่ 15 ก.ค. 2553 ซึ่งเป็นฤกษ์พรหมประ สิทธิ์ที่ว่าดีนัก เมื่อหล่อแล้วท่านได้ทำการอธิษฐานจิตปลุกเสก 19 วัน จึงนำออกให้บูชา เน้นให้มีพุทธคุณครบสูตรทุกด้านตรงกับตำราสร้างพระชัยวัฒน์ 

พระชัยวัฒน์ จากตำนานมีการสร้างมาตั้งแต่โบราณ บ้างก็ว่าตำราเก่าเป็นของ "สมเด็จพระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว" อาจารย์ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สร้างขึ้นถวายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงติดไว้ที่มาลาเบี่ยง พระมาลานี้ทรงฉลองพระองค์คราวออกรบกับพระมหาอุปราชา จากนั้นตำราก็ตกทอดมาถึงยุครัตนโกสินทร์ 

มีหลักฐานว่าได้ตกทอดมาถึงสมเด็จกรมพระยาปรมานุชิตชิโนรส สมเด็จกรมพระยาปวเรศวริยาลงกรณ์ ต่อมาถึงท่านเจ้ามา หรือ พระพุฒาจารย์ (มา อินทโร) วัดสามปลื้ม, หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว, สมเด็จสังฆราช(แพ) วัดสุทัศน์ หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง และ พระครูลืม วัดอรุณ (วัดแจ้ง)

ตามตำราว่าไว้ "พระชัยวัฒน์" ส่วนใหญ่นิยมสร้างคู่กับ "พระกริ่ง" แต่มีขนาดเล็กกว่า คำว่า พระชัยวัฒน์ ประกอบด้วยคำ 2 คำ คือ คำว่า "ชัย" แปลว่า การชนะ หรือ สำเร็จ และ คำว่า "วัฒน์" มาจากคำว่า "วัฒนา" ให้ความหมายว่า ความเจริญ การงอกงาม เมื่อรวมกันแล้วจึงได้ความหมายว่า "มีชัยชนะ ความสำเร็จ ความเจริญงอกงาม"

พระชัยวัฒน์ มีความหมายที่เป็นมงคลอย่างนี้ จึงมีธรรมเนียมที่เจ้านายชั้นสูงจะต้องทำพิธีหล่อพระชัยวัฒน์ เพื่ออาราธนาใช้บูชาประจำตัว เมื่อคราวมีงานการพิธีต่างๆ ในพระราชวังจะอัญเชิญพระชัยวัฒน์ออกมาตั้งเป็นประธาน หรือแม้แต่การศึกสงคราม พระมหากษัตริย์จะต้องทำพิธีอัญเชิญ พระชัยวัฒน์นำหน้าทัพหลวง เรียกกันว่า "พระชัยหลังช้าง" ด้วยเหตุผลว่าเป็นมงคล และนำมาซึ่งชัยชนะทั้งกองทัพ 

หลวงปู่นามท่านสร้างและปลุกเสกพระชัยวัฒน์ของท่านเงียบๆ ในกุฏิ เพื่อจุดประสงค์ให้ผู้นำไปบูชาพบแต่ความสุข ความเจริญ ความสำเร็จ สมหวัง

สร้างด้วยกัน 3 เนื้อ คือ พระชัยวัฒน์ พรหมรังสี เนื้อเงิน สร้างจำนวน 999 องค์ พระชัยวัฒน์ พรหมรังสี เนื้อนวโลหะ สร้างจำนวน 3,999 องค์ พระชัยวัฒน์ พรหมรังสี เนื้อโลหะกะไหล่ทอง สร้างจำนวน 8,999 องค์ บรรจุกล่องมีโค้ดกำกับทุกองค์ 

 ติดต่อ อ.อ้วน 089-6913040