เปิดเวบเมื่อ 31/05/2553
ปรับปรุงเวบเมื่อ 18/11/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 5748
3229900026708 Mobile รถเข็น

ไอดี ไลน์
pra5622
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> พระเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน >> พระเครื่องเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน >> เหรียญ หลวงปู่ ครูบาธรรมชัย รุ่นทูลเกล้า วัดทุ่งหลวง แม่แตง เชียงใหม่/7902

เหรียญ หลวงปู่ ครูบาธรรมชัย รุ่นทูลเกล้า วัดทุ่งหลวง แม่แตง เชียงใหม่/7902 - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
เหรียญ หลวงปู่ ครูบาธรรมชัย รุ่นทูลเกล้า วัดทุ่งหลวง แม่แตง เชียงใหม่/7902


  Tell a Friend
เหรียญ หลวงปู่ ครูบาธรรมชัย รุ่นทูลเกล้า วัดทุ่งหลวง แม่แตง เชียงใหม่/7902 - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญ หลวงปู่ ครูบาธรรมชัย รุ่นทูลเกล้า วัดทุ่งหลวง แม่แตง เชียงใหม่/7902

รหัสสินค้า: 006430
ราคา: 900.00 บาท
รายละเอียด:

เหรียญ หลวงปู่ ครูบาธรรมชัย รุ่นทูลเกล้า /1657

ครูบาธรรมชัย วัดทุ่งหลวง เชียงใหม่ นับได้ว่าเป็นพระอริยสงฆ์รูปหนึ่งของล้านนา หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง ให้ความเคารพนับถือมาก ได้จัดสร้างเหรียญรุ่นแปดพระอริยสงฆ์ ที่มีครูบาอาจารย์ที่หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ให้ความเคารพนับถือ หนึ่งในนั้นก็มีครูบาธรรมชัย จากการศึกษาประวัติของครูบาธรรมชัย เป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบได้อย่างแท้จริง ท่านครูบาได้บวชตั้งแต่เป็นสามเณรอายุได้ 15 ปี เนื่องจากท่านมีความสนใจด้านการปฏิบัติกรรมฐาน จึงได้ลองออกธุดงค์ตั้งแต่เป็นสามเณร ได้ฝึกฝนทางจิตใจอยู่ในป่าประมาณ 3เดือนเมื่อกลับจากธุดงค์ท่านก็ได้มาศึกษาเพิ่มเติมด้านปริยัติ ได้เข้าเรียนนักธรรมกับพระภิกษุแดง วัดพระยืน ต่อมาเมื่ออายุ 19 ก็สอบนักธรรมตรีได้และได้เรียนนักธรรมโทที่วัดมหาวัน สอบนักธรรมโทได้เมื่ออายุ 20 ปี ในปีนี้เอง ท่านได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ได้นามฉายาว่า "ธมมชโย" ณ พัทธสีมาวัด หนองหล่ม ตำบลป่าสัก อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ตรงกับวันเสาร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ.2475 พระอธิการคำมูล ธมมวงฺโส วัดแม่สารบ้านตอง เป็นพระอุปัชฌาย์ พระชยเสนาวัดบ้านหลุก เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระคัมภีร์ปัญญา วัดปงสนุก เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ต่อมาท่านครูบาธรรมชัย ได้ไปฝากตัวเป็นศิษย์เรียนวิชาเพิ่มเติมด้านกรรมฐานกับครูบาศรีวิชัย ท่านจะออกเดินทางไปนมัสการครูบาเจ้าศรีวิชัยอยู่เสมอ และเสาะแสวงหาครูบาอาจารย์เจ้าสำนักต่าง ๆ ที่เก่ง ๆ เพื่อขอศึกษากรรมฐานและวิทยาคม ในขณะเดียวกันก็ศึกษาค้นคว้าตำหรับตำรายาสมุนไพร แพทย์ศาสตร์แผนโบราณไปด้วย ทำให้ท่านเป็นผู้เรื่องวิทยาคม มีฌานสมาธิแก่กล้าและเชี่ยวชาญทางแพทย์ศาสตร์สงเคราะห์เป็นที่เคารพศรัทธา เลื่อมใสทั่วไป ครูบาธรรมชัยเดินทางมาอยู่ทุ่งหลวงเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2497 วัดทุ่งหลวงขณะนั้นเป็นเพียงสำนักสงฆ์เล็ก ๆ มีศาลา 1 หลังเท่านั้น บริเวณวัดเป็นป่าดงพงไพร มีหญ้าแน่นหนา ครูบาธรรมชัยมาอยู่วัดนี้ได้เริ่มลงมือก่อสร้างถาวรวัตถุขึ้นในวัดมาเรื่อย ๆ ด้วยความยากลำบาก แต่ด้วยความเพียรเสียสละของท่านและประกอบด้วย ขันติธรรมอย่างแท้จริง ทำให้สาธุชนให้ความเคารพเลื่อมใสหลังไหลมาร่วมงานกุศลกับท่านตลอดมาจน กระทั่งทุกวันนี้ ทำให้วัดทุ่งหลวงซึ่งในอดีตเป็นเพียงสำนักสงฆ์เล็ก ๆ กลายเป็นวัดที่ใหญ่โตสวยงาม มีถาวรวัตถุครบถ้วนในปัจจุบัน ครูบาธรรมชัย ธัมมชโย ได้มรณภาพด้วอาการอันสงบวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2530 รวมสิริอายุได้ 73 ปี ปัจจุบันสังขารของท่านไม่เน่าเปื่อย ให้สาธุชนไปกราบไหว้บูขา

ครูบาธรรมชัย วัดทุ่งหลวง พระอริยสงฆ์สายเหนือ อีกรูปที่สังขารไม่เน่าเปื่อย อีกทั้งเมื่อในอดีตท่านยังเคยร่วมปลุกเสกผ้ายันต์มหาพิชัยสงคราม กับหลวงพ่อฤาษีลิงดำ พร้อมทั้งคณะพระอริยสงฆ์สายเหนือเกือบสิบรูป ณ วัดบวรนิเวศวิหาร เมื่อพ.ศ.2518

ติดต่อ อ.อ้วน 089-6913040