เปิดเวบเมื่อ 31/05/2553
ปรับปรุงเวบเมื่อ 16/10/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 5752
3229900026708 Mobile รถเข็น

ไอดี ไลน์
pra5622
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> พระสมเด็จวัดระฆัง และบางขุนพรหม >> พระสมเด็จวัดระฆัง และบางขุนพรหม >> พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดอินทร์วิหาร /3911

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย  กรุวัดอินทร์วิหาร  /3911 - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย  กรุวัดอินทร์วิหาร  /3911


  Tell a Friend
พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย  กรุวัดอินทร์วิหาร  /3911 - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดอินทร์วิหาร /3911

รหัสสินค้า: 004390
ราคา: 5,000.00 บาท
รายละเอียด:

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย  กรุวัดอินทร์วิหาร  /3911

พระสมเด็จบางขุนพรหม กรุวัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม กรุงเทพ สร้างโดย หลวงป่สอน สมเด็จโตมอบมวลสารและเป็นประธานปลุกเษก อายุกว่า 100 ปี พระแท้ พระดี พุทธคุณสูง ใครมีบุญ ก็เช่าไป มีหลายองค์ หลายพิมพ์

ประวัติพระสมเด็จบางขุนพรหม กรุวัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม กรุงเทพ โดย อ.ประภาศรี แดงสอน อดีต อาจารย์รร.วัดมงกุฎ หลวงปู่สอน วัดอินทรวิหาร อายุ 105 ปี ในปีที่ สมเด็จโตมรณภาพหลวงปู่สอน อายุประมาณ 40 ปี หลวงปู่สอนได้มอบพระสมเด็จจากกรุวันอินทรนี้ให้แก่หลานชายชื่อลิ้ม ซึ่งตอนนั้นอายุประมาณ 20 ปี และได้สั่งว่าให้เก็บรักษาไว้ไม่ให้จำหน่ายจ่ายแจกแก่ผู้ใด จนกว่าจะถึงวาระอันควร เพราะท่านก็ไม่ได้ให้ใคร ตั้งแต่เอาออกจากกรุ คุณลิ้มหลานชายได้เก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี และปฏิบัติตามคำสั่งของหลวงปู่อย่าง เคร่งครัดจนกระทั่งในปี 2537 ซึ่งอายุได้ 79 ปี ได้ป่วยหนัก สั่งภรรยาไว้ว่า ถ้าท่านเป็น อะไรไปให้นำพระสมเด็จที่เก็บรักษาไว้ไปมอบให้ อาจารย์อรุณ กระจ่างชิต อดีตพระครู ปลัดรองเจ้าอาวาส วัดตะล่อม ซึ่งเป็นผู้ที่ท่านเคารพนับถือและเชื่อใจ ซึ่งอาจารย์อรุณ ก็เก็บรักษาไว้ในวันที่ข้าพเจ้าไปที่บ้านอาจารย์อรุณ ครั้งแรกเพื่อพาเพื่อนไปรักษาได้เห็น อาจารย์แช่พระสมเด็จเพื่อล้างคราบกรุในอ่างน้ำเป็นจำนวนมาก ซึ่งพระที่เห็นนั้นอาจารย์ อรุณก็เพิ่งนำมาออกเป็นครั้งแรกเหมือนกัน อาจารย์อรุณได้เล่าประวัติให้ฟังว่า ได้มาอย่างไร และบอกว่าจะดำเนินตามรอยหลวงปู่สอน คือไม่จ่ายแจกแก่ผู้ใด จะเก็บเข้ากรุ ข้าพเจ้าอยาก จะขอมาบูชาสักหนึ่งองค์ เพราะข้าพเจ้ามีแต่พระสมเด็จวัดระฆัง แต่พิมพ์บางขุนพรหมไม่มี เมื่ออาจารย์อรุณพูดดังนั้นจึงไม่กล้าขอในคืนวันที่กลับมาจากบ้านอาจารย์อรุณนั้น ข้าพเจ้า นิมิตได้ยินเสียงสมเด็จโตบอกว่าอยากจะได้ก็จะให้นะจ๊ะ และเทจากถาดให้มากมาย และหลังจากนั้นข้าพเจ้าก็ได้จากอาจารย์อรุณเป็นถาดๆ อย่างในนิมิต มีผู้ที่ได้พระสมเด็จ นี้จากอาจารย์ได้ลองไปทดลองจ่อยิงที่องค์พระทั้งสามครั้ง ครั้งแรก ครั้งที่สองและครั้งที่สาม ปืนไม่ลั่น พอยิงครั้งที่สี่ปืนลั่นแต่พระไม่เป็นอะไร ผู้ทดลองยิงล้มหงายลมและสลบไป หลวงปู่โหน่งวัดคลองมะดัน อาจารย์หลวงพ่อปาน วัดบางนมโคได้ลงมาประทับทรงชาย คนนั้นและบอกว่าพระสมเด็จนี้ สมเด็จโตได้มอบผงของท่านให้ท่าน และหลวงปู่สอน ไปสร้างที่วัดคลองมะดัน อยู่อำเภอสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เมื่อสร้างเสร็จแล้ว สมเด็จโตได้เป็นประธานในการปลุกเสกส่วนหนึ่งหลวงปู่โหน่งได้เก็บไว้ที่วัดคลองมะดัน แต่ส่วนหนึ่งสมเด็จโตและหลวงปู่สอนได้นำมาบรรจุไว้ที่กรุวัดอินทรวิหาร

อ.อ้วน  089-6913040