เปิดเวบเมื่อ 31/05/2553
ปรับปรุงเวบเมื่อ 18/11/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 5748
3229900026708 Mobile รถเข็น

ไอดี ไลน์
pra5622
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> พระสมเด็จวัดระฆัง และบางขุนพรหม >> พระสมเด็จวัดระฆัง และบางขุนพรหม >> พระสมเด็จ หลวงปู่หิน วัดระฆัง กรุงเทพฯ /11345

พระสมเด็จ  หลวงปู่หิน วัดระฆัง กรุงเทพฯ  /11345


  Tell a Friend

พระสมเด็จ หลวงปู่หิน วัดระฆัง กรุงเทพฯ /11345

รหัสสินค้า: 008329
ราคา: 2,000.00 บาท
รายละเอียด:

 พระครูสังฆรักษ์ หิน อินทวินโย หรือ หลวงปู่หิน  เป็นพระเถระชั้นผู้ใหญ่รูปหนึ่งของวัดระฆังโฆสิตาราม


หลวงปู่หิน  อุปสมบท เมื่อ อายุ 21 ปี.หลังจากออกพรรษาแล้ว ท่านได้เดินทางไปศึกษาหาความรู้ในทางไสยศาสตร์..ชั้นแรกคือการเรียน ตรีนิสิงเห  การเรียนลงเลขยันต์...ยันต์ตรีนิสิงเห มีอุปเท่ห์สารพัดซึ่งหลวงปู่ หิน ใช้ได้ผลมามาก หลวงปู่ หิน ท่านมีความมุ่งมั่นในทางการเรียนวิชาไสยศาสตร์มาก เดินธุดงค์รุกขมูลตามป่าดงดิบ  ประเทศพม่า พระตะบอง นครวัด ได้ร่ำเรียน วิชาการต่างๆมากมาย ฝึกฝนกับพระคณาจารย์ต่างๆ การอบรมเสร็จสิ้น  เมื่อ เดือน 12 พศ..2465 หลวงปู่ หิน ได้เดินธุดงค์ มาเรื่อยๆ ตามตะเข็บชายแดน ของประเทศไทย มายัง กบินทร์บุรี นครนายก สระบุรี  และได้เดินมานมัสการ พระพุทธบาท สระบุรี ท่านเดินทางกลับไปประเทศพม่า โดยใช้เส้นทางเดิม       ในระหว่างนั้นท่านก็หมั่นปฏิบัตรธรรมกรรมฐาน จนได้ชื่อว่าเป็น  พระที่เชี่ยวชาญทางกรรมฐานท่านหนึ่ง  ทุกครั้งที่ท่านออกพรรษา ท่านจะออกธุดงค์ตลอดไม่ค่อยอยู่วัด  ออกธุดงค์ไปเรื่อยๆ เวียงจันทร์หลวงพระบาง  ย้อนกลับมา เมืองไทย แล้วกลับประเทศพม่า  ...ครั้งหนึ่งหลวงปู่ หินมีความประสงค์จะเดินทางรุกค์ขมูลไปยังประเทศอินเดียให้ได้  แต่แล้วเป็นจุดหักเห ของชีวิตของท่าน  พระเพื่อนที่ร่วมเดินทางของท่านเกิดป่วยกลางป่าลึกในระหว่างทาง  จึงได้เดินทางมาที่เมืองไทยทำการรักษาตัว  ในที่สุดพระรูปนี้ มรณภาพลงที่ จังหวัด  ตาก ...ในเวลานั้น ใกล้เวลาจะเข้าพรรษาหลวงปู่ หิน จำต้องจำพรรษาที่  จังหวัด  ตาก 1 พรรษา

  หลังจากนั้น หลวงปู่ ก็เดินธุดงค์ ต่อไป ที่ จังหวัด เชียงใหม่ เลยเข้าไป ประเทศ  พม่า และต่อมาท่านเดินทางมาที่  จังหวัด สุโขทัย พักอยุ่ ที่ วัดพุทธปรางค์  อำเภอ  สวรรคโลก 2  เดือน และออกธุดงค์มาเรื่อย  จนถึง จังหวัด  พระนครศรีอยุธยา ได้พบกับพระอุปัชฌาย์  เทพ  ซึ่ง  เป็นพระเพื่อนมาแต่เดิม เป็นเจ้าอาวาส อยู่ วัดทางหลวง ตำบล ปลายกลัด อำเภอบางซ้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ท่านจึงพำนักที่นั้น และช่วยดำเนินการสร้างเสนาสนะสงฆ์ ตลอดจนวิหารและศาลาฟังธรรมต่างๆ จนลุล่วง ท่านได้อยู่วัดทางหลวงเป็นเวลา  11 พรรษา   หลวงปู่ หิน ได้ร่ำเรียนไสยศาสตร์แถบนี้มาก  ต่อมาก แม้กระทั่งหลวงพ่อ จง แห่งวัดหน้าต่างนอก...  หลวงพ่อ ต่วน วัด กล้วย ซึ่งต่อมาเป็นพระสหายทางสมิกธรรม  ฯลฯ  ประวัติการร่ำเรียนวิชาทาง  ไสยศาสตร์ของท่าน ว่าร่ำเรียนกับพระอาจารย์ท่านใดนั้นมิอาจบรรยายได้  เพราะ หลวงปู่  หิน ท่านออกธุดงค์ เพียงรูปเดียวในระยะหลัง

  ต่อมาใน  พศ....2478 ท่านได้ทราบถึง  กิติศัพท์ ของท่านเจ้าประคุณ สมเด็จพระพุฒาจารย์  โต พรหมรังสี เกิดมีความศรัทธาอย่างแรงกล้า จึงตัดสินใจเดินทางมายัง  วัดระฆังโฆสิตาราม และเข้ากราบนมัสการ  พระเทพสิทธินายก หรือ หลวงปู่  นาค ขณะนั้น  หลวงปู่  นาค  ดำรงตำแหน่ง พระราชโมฬี  เจ้าอาวาส แห่งวัดระฆัง สนทนาธรรมเป็นที่ถูก  อัธยาศัย ยิ่งนัก ....หลวงปู่ นาค จึงได้ชักชวนให้อยู่จำพรรษา อยู่  วัดระฆัง เสียที่นี่  คณะ3 ซึ่งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ของวัด  ปัจจุบันเป็นโรงเรียนโฆสิตสโมสร ในสมัยนั้นทางสำนัก วัดระฆังได้เปิดอบรม  กัมมัฎฐานและวิปัสสนา หลวงปู่ นาค ก็ได้แต่งตั้ง หลวงปุ่  หิน มีหน้าที่ช่วยเหลือในกิจของสงฆ์ทางวัด ตลอดมา ไม่ว่าพัฒนางานก่อสร้างทำนุบำรุงต่างๆ  สมัยนั้นมีแต่แรงงานพระในผ้าเหลืองล้วน หลวงปู่ หิน เป็นช่างควบคุมเองทั้งหมด ไม่ว่า  ครั้งใด  คำปฏิเสธนั้น ไม่เคย หลุดจากปากท่านเลย กับการก่อสร้างวัดวาอารามต่างๆหลายวัด  แม้ในบางครั้งท่านได้ไม่มีเงินพอที่จะช่วย  ท่านก็นำพระผงของท่าน มามอบให้ประชาชนได้บูชากัน  เพื่อนำเงินไปใช้ในการก่อสร้าง นั้นๆ เป็นเจตนาที่บริสุทธิ์โดยแท้

  การสร้างพระผงต่างๆ  ของหลวงปู่ หิน แห่งวัดระฆังนั้น ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น หลวงปู่ นั้นมีความศรัทธา ต่อ สมเด็จพระพุฒาจารย์  โต มากๆ  หลวงปู่ท่านพยายามเสาะแสวงหา  พระสมเด็จมาสะสมไว้ ทั้งที่  แตกหักและชำรุด จนมีจำนวนมากพอแก่ความต้องการ  ท่านจึงนำมาโขลกเป็นผง  นอกจากนี้แล้ว ท่านยังได้ยัดผงปิลันทร์จากกรุ มุมพระอุโบสถ  ด้านทิศใต้ .....ผงจากกรุ  วัดสามปลื้ม ผงสุริบาตร และผงตรีนิสิงเห ที่ขาดมิได้ 

 

ติดต่อ อ.อ้วน โป๊ะเชะ 089-6913040