เปิดเวบเมื่อ 31/05/2553
ปรับปรุงเวบเมื่อ 18/11/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 5748
3229900026708 Mobile รถเข็น

ไอดี ไลน์
pra5622
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> พระเนื้อดินยอดนิยม >> พระเนื้อดินยอดนิยม >> พระนางพญา ค่ายอดิศร ปี 2514 พิธีใหญ่มาก /8927

พระนางพญา ค่ายอดิศร ปี 2514 พิธีใหญ่มาก /8927


  Tell a Friend

พระนางพญา ค่ายอดิศร ปี 2514 พิธีใหญ่มาก /8927

รหัสสินค้า: 007239
ราคา: 1,500.00 บาท
รายละเอียด:

พระชุดนี้มีพิธีพุทธาภิเษก-มังคลาภิเษกที่ยิ่งใหญ่มาก พิธีสุดเข้มขลังเกิดขึ้นเมื่อปี ๒๕๑๔ ในพิธีนี้หลวงพ่อกวย ได้แสดงอภิญญาเหนือธรรมชาติให้ปรากฎ และท่านได้นั่งปรกปลุกเสกพระเครื่องทั้งหมดอยู่ในพิธีจนกระทั่งรุ่งแจ้ง โดยไม่ลุกไปไหนเลยตลอดคืน ถือเป็นพระที่ปลุกเสกนอกวัดอีกรุ่นนึงของหลวงพ่อกวย บรรดาลูกศิษยษลูกหาและผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อกวย แย่งกันหาใช้หาเก็บ
 พระชุดนี้พิธีดีเยี่ยม พุทธคุณสุดยอด

ปลุกเษกวันที่ ๑๖ มกราคม พ.ศ.๒๕๑๔ โดยมี พล.อ เปรม ตินสูลานนท์ (ยศ ขณะนั้นยังเป็นพลตรี ตำแหน่งผู้บังคับการจังหวัดทหารบก สระบุรี)เป็นประธาน ฝ่ายฆราวาส และมีอาจารย์ไสว สุมโณ วัดราชนัดดา เป็นเจ้าพิธี ในการสร้างได้มีการผสมเนื้อชนวนโลหะจากบรรดาคณาจารย์ต่าง วัตถุประสงค์เพื่อมอบให้แก่ผู้มีจิตศัทธา บริจาคเงินร่วมสมทบทุน สร้างโรงพยาบาลอดิศร จ.สระบุรี ได้ทำการรวมแผ่นยันต์ชนวนมวลสารโลหะทั่วประเทศ ออกแบบโดยนายช่างเกษม มงคลเจริญ ควบคุมและเป็นเจ้าพิธีในการหล่อพระกริ่งคือพระอาจารย์ไสว สุมโน วัดราชนัดดา เป็นพิธีมหาพุทธาภิเษกอันยิ่งใหญ่มากๆ พิธีหนึ่งแห่งยุคนั้น ที่ไม่เป็นรองใคร ที่บรรดาครูบาอาจารย์มากันทั่วประเทศ นิมนต์สุดยอดพระเกจิในยุคนั้นร่วมพุทธาภิเศกถึง ๗๙ รูป ได้แก่
หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
หลวงพ่อแพ วัดพอกุลทอง
หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่
หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม
พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา
หลวงพ่อกวย วัดโฆษิตฯ
หลวงปู่ชา วัดหนองป่าพง
หลวงพ่อหมุน วัดเขาแดง
หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค
หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม
หลวงพ่อทบ วัดชนแดน
หลวงพ่อโอด วัดจันเสน
หลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง
หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน
หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก่งธนู
หลวงพ่อม่ย วัดดอนไร่
หลวงพ่อเกษม เขมโก

"..... ตามปากคำคนรุ่นเก่ารวมทั้งอนุศาสนา จารย์ประจำค่ายอดิศรก็บอกอย่างนั้นครับ ที่น่าแปลกคือหลวงปู่เกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ อ.เมือง จ.ลำปาง เมตตารับนิมนต์มา "มนต์" พระให้ด้วยครับ แต่พอเช็คไปทางเจ้าประ เวทย์ ณ ลำปาง และคณะศิษย์รับใช้ ปรากฏว่าหลวงปู่อยู่ประจำที่สุสานไม่ได้ออกไปที่ไหนเลย โดยเฉพาะวันที่ประกอบพิธีพุทธาภิเษกนั้นหลวงปู่ยังรับแขกอยู่ที่สุสานเลย คนเป็นพยานกันนับร้อย แต่ที่งานค่ายอดิศร คนก็เป็นพยานได้นับร้อยเช่นกันว่าหลวงปู่เกษมมา เรื่องจึงกลายเป็นว่า "ต่างคนต่างจริง" ไปได้อย่างน่าประหลาด..."

ติดต่อ อ.อ้วน 089-6913040